Thực tế hiện nay, hình thức tín dụng cá nhân đang dần phát triển nhanh chóng ở Việt Nam và đối với không ít người thì việc vay trả góp tại các ngân hàng, công ty tài chính đã trở thành giải pháp cho nhu cầu mua sắm tài sản của mình. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ được lợi ích cũng như mặt trái của hình thức vay này mang lại. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vay tiêu dùng trả góp qua bài viết dưới đây.

Ưu – nhược điểm của mua hàng trả góp


Người mua có thể trả tiền theo mức thu nhập hàng tháng nếu không đủ tiền mua một lần.

Nhược điểm đó là khi mua trả góp người mua phải chịu lãi suất cao 2-4% mỗi tháng. Còn với những chương trình cho vay mua hàng lãi suất 0%, khách phải đóng thêm mức phí chuyển đổi trả góp 2,99% tổng giá trị sản phẩm. Bên cạnh đó, hàng trả góp thường có giá cao hơn so với nơi khác. Ngoài ra, điều khoản trong hợp đồng cũng có nhiều bất lợi cho khách như trả nợ chậm khả năng sản phẩm bị thu hồi, còn trả sớm thì bị phạt… nên khách hàng phải hết sức lưu ý.

Lưu ý khi mua trả góp


Người mua cần tính toán kỹ lưỡng vì tưởng rẻ nhưng hóa ra sản phẩm còn đắt hơn. Ngoài ra cũng chỉ nên mua những vật dụng cần thiết cho công việc hay cuộc sống chứ không nên mua trả góp tràn lan dễ rơi vào cảnh túng thiếu, lãi mẹ sẽ đẻ lãi con.

Đối với người tiêu dùng, điều đáng quan tâm đầu tiên là phải biết nhu cầu thật sự của mình. Nếu đó là nhu cầu chính đáng cần thực hiện ngay, nhưng mình chưa đủ tiền thì nên đủ tiền hãy mau. Tránh trường hợp phải nợ nần khi mua vay trả góp.

Trên đây là những lưu ý khi bạn mua hàng trả góp không thế chấp. Lời khuyên là bạn nên dành đủ tiền để mua sản phẩm. Nếu thực sự cần sản phẩm mà chưa đủ tiền thì cần phải nghiên cứu kỹ, tránh rơi vào “bẫy” của các đại lý bán hàng trả góp.

Contact Me on Zalo
0327647127